Địa chỉ bán Khổ qua rừng mua ở đâu uy tín?

Tìm nơi bán khổ qua rừng mua ở đâu đảm bảo chất lượng là mối băn khoăn của không ít người yêu thích loại cây này. Trước đây loại khổ qua này mọc ở rừng, vùng trung du và đất nương rẫy mới đốt dọn. Nhưng do nhu cầu ăn uống, chữa bệnh ngày càng tăng, nên nó dần dần được người dân lấy về thuần chủng và cung cấp cho thị trường.

Cũng do những người mua như nhà hàng thì thích trái to để nhồi thịt, dễ sơ chế, cộng thêm việc tâm lý người Việt mình khoái to, hình thức đẹp, mà đâu có biết rằng một số thành phần dược tính đã bị thuyên giảm theo tỉ lệ thụ phấn, làm hao mòn đi nhiều nét đặc trưng của khổ qua rừng.

Hiện nay có một số nơi trồng khổ qua rừng tràn làn, họ còn trồng xen lẫn khổ qua thường vào, làm bị thụ phấn chéo, kết quả tạo ra trái “khổ qua rừng lai”, không còn giữ được nhiều thành phần dưỡng chất của khổ qua rừng. Cũng chính vì thế mà giá của khổ qua rừng lai rẻ hơn nhiều, chỉ từ 200.000đ-250.000đ/kg, nhưng lại có nhiều nơi nhập nhằng bán bằng với giá của khổ qua rừng 500.000đ-600.000đ/kg khô.

Thị trường bán khổ qua rừng mua ở đâu thì bạn cũng cần phân biệt 3 loại sau:

1. Khổ qua rừng (mọc hoang hoặc thuần chủng): kích thước trái nhỏ như ngón tay, hoặc to nhất cũng chỉ bằng đầu ngón chân cái, hình tròn thong dài từ 2-4 cm, có nhiều gai nhọn và mùi thơm đặc trưng.

Khổ qua rừng thuần chủng
Khổ qua rừng

2. Khổ qua rừng lai (thụ phận chéo với khổ qua thường): nhìn gần giống với khổ qua đèo, trái lớn hơn khổ qua rừng và nhỏ hơn khổ qua đèo, không có nhiều gai nhọn ở các khía cạnh, không có mùi thơm đặc trưng của khổ qua rừng.

khổ qua rừng lai thường
Khổ qua rừng lai

3. Khổ qua đèo: thường có bán ở các chợ lớn, trái lớn hơn khổ qua rừng lai và nhỏ khoảng nửa đến 2/3 so với trái khổ qua thường (khổ qua nhà), hình dáng giống với khổ qua thường, đầu ngọn và cuống trái thường no tròn.

khổ qua đèo
Khổ qua đèo

Tùy theo nơi bán khổ qua rừng mua ở đâu chất lượng, và tùy vào mỗi loại khổ qua, thì có người thích loại này, người khác thích loại kia. Nhưng so về cả công dụng, giá trị dinh dưỡng và phòng chữa bệnh, thì khổ qua rừng luôn chiếm ưu thế vượt trội như bảng so sánh dưới đây.

BẢNG SO SÁNH CÁC LOẠI KHỔ QUA

nhu cầu khổ qua rừng mua bán

Hãy đến với KhoQuaRung.net (Tâm Dược) để luôn có được đúng khổ qua rừng chất lượng, dược tính cao!

bán khổ qua rừng mua ở đâu.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Cách dùng: Lấy khoảng 30gr khô rửa nấu nước uống trong ngày, hãm trà hoặc hầm canh thịt lấy nước.
  • Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát. Dùng đến đâu thì lấy rửa sơ nấu đến đấy, lấy xong nhớ bịt nắp kín.
  • Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói.

Khổ qua rừng Tâm Dược được CHỌN LỌC, thu hái từ các vùng đồi rừng dược tính cao, nguyên chất 100%. Công nghệ sản xuất HIỆN ĐẠI, bảo lưu hầu hết lượng charatyn, vicyn và các chất quý. KHÔNG bị nhiễm than chì CO, SO2 như các loại khác.

.

Bình luận